cart.general.title

Giới thiệu

Sinh ra và lớn lên tại thôn Hạ Giang, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Những năm 80 của thế kỷ 20 trên mảnh đất đồng chiêm trũng  nhờ có hệ thống thủy lợi được nâng cấp, cải tạo đã có thêm cây mầu vụ đông nhưng cái nghèo cứ bán lấy người dân.

 Đầu thập kỷ 90, nhờ chính sách mở cửa  của Nhà Nước cho phát triển nhiều thành phần kinh tế, tôi mạnh dạn đầu tư sản xuất công nghiệp, xây dựng nhà máy sản xuất giấy krap (đây cũng là nhà máy đầu tiên ngoài quốc doanh của cả nước sản xuất loại sản phẩm này).

Ngày 30/11/1992, tại khu Đầm sâu thôn Hạ Giang, Nhà máy sản xuất giấy chính thức được khởi công xây dựng. Thuận lợi cũng có mà khó khăn cũng nhiều song tập thể đơn vị đoàn kết vượt qua tất cả, sản phẩm xuất xưởng được Công ty sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì I (Bộ Thương mại) bao tiêu toàn bộ.

Đến năm 1994 chúng tôi thành lập Xí nghiệp tập thể cổ phần giấy Phú Giang. Vì gắn bó với quê hương nên đã lấy tên Xã và tên Thôn thành tên Công ty (tiền thân của Công ty giấy và bao bì Phú Giang ngày nay). Đồng thời lắp ráp dây chuyền sản xuất giấy số 2 khổ 17m công suất 3000 tấn/ năm. Đến năm 1996 chúng tôi tiếp tục lắp đặt dây chuyền sản xuất giấy Kráp với công suất 3500 tấn/ năm. Hiện nay 03 dây chuyền này được gộp lại thành Xí nghiệp số 1. Năm 1998 chúng tôi đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì Cattong sóng tại khu 3 góc thôn Tam Tảo. Với công suất là 3500 tấn/ năm. Năm 2000 – 2001 chúng tôi tiếp tục mở rộng khu mới là: Xí nghiệp giấy II và lắp đặt 02 dây chuyền sản xuất giấy đồng bộ của Trung Quốc công suất 10.000 tấn/ năm, sản xuất giấy Duplex.


Năm 2000 đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc với việc khánh thành văn phòng Công ty Giấy và bao bì Phú Giang. Sau 10 năm sản xuất ngành giấy chúng tôi tích lũy được một số vốn nhất định và tìm hướng kinh doanh mới ngoài địa phương.

Năm 2003, được tỉnh đồng ý, Công ty triển khai Dự án xây dựng Trung tâm du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn thuộc Khu Phúc Sơn, Phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh. Ngoài  một khách sạn 3 sao đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh, đến năm 2005 Công ty đã hoàn thiện Trung tâm du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn.

Năm 2007, Công ty xây dựng hạ tầng Trung tâm thương mại thuộc khu Hòa Đình, phường Võ Cường. Hoàn thành Khách sạn Phượng Hoàng 2 năm 2009 - 2010.

Công ty xây dựng hạ tầng của dự án Trung tâm đối ngoại Quốc tế tại Phường Thị Cầu, Thành phố Bắc Ninh, và hoàn thành Khách sạn Phượng Hoàng 3.

 

 


Năm 2011 – 2012 Công ty xây dựng Xí nghiệp sản xuất giấy số 3, với công nghệ tiên tiến công suất 30.000 tấn/ năm và khánh thành vào tháng 8 năm 2012. Sản phẩm được thị trường chấp nhận, với hệ thống kiểm tra chất lượng tiên tiến. Một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm giấy Phú Giang có uy tín và chất lượng trên thị trường cả nước. Khẳng định sự mạnh dạn đầu tư trong lúc nền kinh tế gặp nhiều khó khăn của Công ty là đúng đắn và có hiệu quả, là tiền đề bứt phá trong sự phát triển mới của Công ty.Đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2000
Trước mắt năm 2013, Công ty còn hai dự án phải thực hiện. Dự kiến Trung tâm thương mại sẽ khởi công vào quý II năm 2013 và hoàn thành năm 2016. Dự án Trung tâm đối ngoại Quốc tế sẽ khởi công vào quý III năm 2013 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2020.

Với truyền thống 20 năm trưởng thành và phát triển bền vững. Công ty giấy và bao bì Phú Giang biết lượng sức mình, nắm chắc cơ hội đầu tư có hiệu quả phù hợp với nhu cầu của xã hội và sự phát triển kinh tế trong nước cũng như hội nhập quốc tế. Với sự đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng của tất cả cán bộ công nhân Công ty Giấy và bao bì Phú Giang nhất định hoàn thành dự án và sứ mệnh lịch sử của mình sẽ phát triển bền vững trở thành Tập đoàn kinh tế vững mạnh. Đảm bảo lợi ích của Nhà nước, người lao động và Doanh nghiệp.

Một số suy nghĩ 20 năm trưởng thành và phát triển nhờ cơ chế mở cửa của Đảng và nhà nước, sự chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng và chính quyền các cấp, các sở ban ngành, sự giúp đỡ tận tình của Đảng chính quyền và nhân dân địa phương, chủ Doanh nghiệp mạnh dạn giám nghĩ giám làm giám chịu trách nhiệm toàn tâm toàn ý chọn đúng thời cơ, máy móc phù hợp đầu tư hiệp quả chính xác nhanh nhất để có sản phẩm, phân chia lợi nhuận hợp lý, hoàn thành nghĩa vụ của Nhà nước. Đảm bảo việc trả nợ và tái đầu tư tự phát triển, khai thác có hiệu quả thiết bị đã đầu tư ( Công ty sản xuất giấy 20 năm sản xuất 3 ca liên tục) không ngừng nâng cao đổi mới cải tiến công nghệ thiết bị nâng cao chất lượng sản phẩm, tận tình chính xác dịch vụ theo yêu cầu của Khách hàng. Nội bộ đoàn kết, tôn trọng người lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, phát huy sáng kiến, khen thưởng kịp thời.

         

Tổng giám đốc: Nguyễn Nhân Phượng (Phú Giang - 20 năm trưởng thành và phát triển)

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top